Cách làm phồng đệm mút hoạt tính mới mua

29-11-2023, 11:19 am 167

Đệm mút hoạt tính thường được nén trong hộp trước khi đến tay người dùng. Vậy làm sao để đệm phồng lại như lúc ban đầu?

Đệm mút hoạt tính thường được nén trong hộp trước khi đến tay người dùng. Như thể có phép màu, chiếc đệm bị ép đó sẽ nở ra thành chiếc đệm cỡ lớn thoải mái.

Trước khi được đóng hộp, việc vận chuyển đệm cần tới xe tải và ít nhất 2 người bốc vác để đến nhà khách.

Tất nhiên, bạn vẫn sẽ tìm thấy những chiếc đệm lớn chỉ cần chở xe nhỏ đến nhưng chúng chỉ dành cho tấm bông ép, đệm lò xo hoặc đệm cao su cỡ nhỏ. Không đệm mút hoạt tính, chúng không thể nén, cuộn hoặc nén.

Có thể ngủ ngay trên đệm mút hoạt tính mới mua không?

Khi đến nơi, bạn cần mở hộp, lấy đệm khỏi bao bì và trả trên mặt sàn phẳng đến khi nở hết hoàn toàn. Thông thường, bạn cần chờ từ 24-48 giờ để đệm có đủ thời gian cần thiết để phồng lại đúng kích thước ban đầu.

Cách xử lý luôn được ghi rõ trên hướng dẫn sử dụng đệm, nên việc không chờ đợi có thể làm mất bảo hành.

Đệm mút hoạt tính cần mở rộng để mang đến cho bạn độ chìm sâu thoải mái và hỗ trợ cho giấc ngủ ngon. Bên cạnh đó, bất kỳ khiếm khuyết nào trên đệm sẽ không lộ ra cho đến khi đệm giãn nở hoàn nào.

Các khiếm khuyết bao gồm các vết nứt, rách, nứt, giãn nở không hết cùng bất kỳ hư hỏng hoặc vết bẩn nào trong quá trình vận chuyển.

Bạn không thể ngủ trên đệm mút hoạt tính ngay sau khi lấy ra khỏi hộp. Khi đó, nó giống như một chiếc đệm hơi chưa được bơm hơi, không đủ độ dày hoặc hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn có thể ngủ trên đệm trước khi thời hạn 48 giờ dù đệm mút hoạt tính chưa giãn nở hết.

Bao lâu thì đệm mút hoạt tính giãn nở hoàn toàn?

Tùy thuộc vào nhà sản xuất, bạn cho phép từ 24-48 giờ để đệm mở rộng hoàn toàn. Thực chất, khung thời gian đề ra này thường do các nhà sản xuất thận trọng. Đôi khi một tấm đệm mút hoạt tính mất nhiều thời gian mở rộng hơn so với các tấm đệm tương tự.

Sau 4-6 giờ, đệm của bạn sẽ mở rộng tới 90% kích thước được chỉ định. Thêm 4-6 giờ nữa, đệm đã được mở rộng hoàn toàn hoặc gần bằng kích thước ban đầu.

Quá trình khử khí (hay còn gọi là thoát khí) diễn ra trong vài giờ đầu tiên.

Khử khí nghe có vẻ nguy hiểm nhưng chỉ đơn thuần là cho phép các hóa chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) bay hơi. Hiện tượng này có mùi tương tự nhựa, liên quan đến chất liệu tổng hợp được niêm trong túi.

Đệm của bạn được vận chuyển trong túi kín, và khí do mút hoạt tính thải ra không có nơi nào để thoát ra ngoài không khí. Do đó khi bóc đệm, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nó. Không có gì khác biệt cho dù bạn đã mua một tấm đệm mút hoạt tính thông thường hay một tấm đệm mút hoạt tính dạng gel.

Việc thay đổi luồng khí lưu thông thường xuyên qua quá trình thông gió tự nhiên là một ý kiến ​​hay, do nhiều đồ gia dụng bổ sung khí hóa học vào phòng ngủ. Số lượng này rất nhỏ, nhưng bạn vẫn muốn loại bỏ chúng khỏi phòng kín và thay thế chúng bằng không khí trong lành hơn.

Thêm vào đó, hãy đo đệm sau 1-2 ngày để kiểm tra xem nó đã mở rộng hoàn toàn chưa. Nếu nó không mở rộng hết vào cuối tuần, thì bạn nên liên hệ với bên bán để thay mới.

Lỗi sản xuất có thể xảy ra, vì vậy việc nhận một thiết bị thay thế không phải là vấn đề.

Điều gì xảy ra nếu ngủ trên đệm mút hoạt tính quá sớm?

Nếu bạn nằm lên khi đệm vẫn còn xẹp, nó sẽ không cung cấp tất cả sự hỗ trợ cần thiết cho cơ thể. Không có gì khủng khiếp xảy ra chỉ vì bạn ngủ trước thời gian khuyến nghị.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngủ trên đệm mút hoạt tính trước 24 giờ là bạn sẽ không được nghỉ ngơi tốt như khi ngủ trên đệm mút hoạt tính đầy đủ chức năng.

Thực chất, nhiệt độ cơ thể và trọng lượng của người nằm còn giúp kích hoạt mút hoạt tính mở rộng nhanh hơn. Tuy nhiên, ngủ trên đệm trước khi hết thời gian có thể làm mất hiệu lực bảo hành.

Ngủ trên đệm mút hoạt tính không hề gây ra lỗi. Vì vậy, nếu đệm bị lỗi, bạn vẫn có thể yêu cầu thay thế ngay cả khi đã nằm trên đó trước 24 giờ so với khuyến nghị. .

Làm sao để đệm mút hoạt tính giãn nở nhanh hơn?

Bạn đã mở gói đệm mút hoạt tính và không thể đợi 1-2 ngày đúng thời hạn khuyến nghị. Vật có cách nào để đẩy nhanh quá trình mở rộng không?

Phương pháp nén và lăn đệm mút hoạt tính được thực hiện bằng cách cho hàng tấn áp lực và các con lăn hạng nặng ép hết không khí ra ngoài. Không khí làm tăng thể tích và bằng cách loại bỏ nó, bạn có thể đóng gói đệm vào hộp.

Để đệm mút hoạt tính giãn nở nhanh hơn, bạn cần:

  • Tăng luồng không khí
  • Nhiều nhiệt
  • Thêm áp lực

  Tăng luồng không khí

Không khí quay trở lại đệm làm cho nó nở ra về kích thước ban đầu. Bất kỳ cách nào làm tăng tốc luồng không khí vào đệm đều giúp giảm thời gian giãn nở và tăng tốc độ thoát khí cho đệm mút hoạt tính. 

Bạn có thể tăng luồng không khí bằng cách mở cửa sổ và cửa ra vào, hoặc sử dụng quạt để tạo gió trên bề mặt đệm. Hành động này cung cấp nhiều không khí hơn để mở rộng mút, cũng như đảm bảo VOC thoát khí để không mắc kẹt trong phòng.

  Biến nhiệt

Khi nằm trên đệm mút hoạt tính trong phòng lạnh, bạn sẽ cảm thấy chắc chắn hơn. Khi thân nhiệt làm ấm mút, nó sẽ dần dần mềm ra.

Mút hoạt tính nhạy cảm với nhiệt độ. Do đó, bạn hãy bật hệ thống sưởi trong phòng và điều này sẽ thúc đẩy quá trình giãn nở nhanh hơn.

Tuy nhiên, đừng đặt máy sưởi gần đệm mút hoạt tính. Điều đó có khả năng làm hỏng cấu trúc mút.

Nhằm mục đích tăng nhiệt độ phòng thay vì làm nóng đệm trực tiếp.

  Tác động một số áp lực

Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng bước tiếp theo là lăn hoặc đi bộ trên đệm mút hoạt tính.

Nhiệt độ cơ thể và áp suất do bạn tạo ra sẽ làm lỏng mút, thúc đẩy quá trình giãn nở. Đây chính là phương pháp giúp bạn ép nén và làm phồng mút.

Mặc dù bạn đang thay thế không khí bên trong khi nén đệm, nhưng cũng khuyến khích hút thêm không khí vào. Nó giống như miếng bọt biển tắm khi bạn nén và thả dưới nước, nhưng ý tưởng này thực hiện ở quy mô lớn hơn.

Nếu bạn không làm gì ngoài việc mở bao bì đệm và trải ra, nó sẽ mở rộng khoảng 90% trong khoảng 6 giờ. Các biện pháp trên giúp giảm thời gian phồng lại, nhưng vẫn mất hàng giờ để nở hoàn toàn. Không có bất kỳ cách khắc phục nào ngay lập tức.

Bạn có cần phải thay đệm mút hoạt tính?

Giày mới luôn cứng cho đến khi bạn xỏ chân vào, nhưng còn đệm mút hoạt tính thì sao? Điều tương tự có đúng không? Làm thế nào để bạn làm mềm đệm mút hoạt tính?

Cách dễ nhất để phá vỡ loại đệm này là ngủ trên đó. Vậy mất bao lâu để phá vỡ một tấm đệm mút hoạt tính?

Việc bạn làm mềm đệm không quá quan trọng khi nó đã mở rộng hoàn toàn và bạn đã quen với cảm giác nằm trên đó.

Theo thời gian, khi bạn đã quen với chiếc đệm cũ, chiếc đệm mới sẽ đem đến cảm giác khác hẳn. Nếu đó là tấm đệm mút hoạt tính đầu tiên của bạn, sự tiếp xúc giữa nó với cơ thể sẽ khá xa lạ. Sau một tuần, đệm mở rộng hoàn toàn và bạn sẽ cảm thấy quen thuộc, thoải mái.

Đệm mút hoạt tính có phần cứng hơn trong phòng lạnh so với trong phòng ấm, nhưng nhiệt độ cơ thể và trọng lượng cơ thể sẽ làm mềm đệm. Nếu bạn thích nằm trên một chiếc đệm mềm hơn, hãy đặt một chai nước nóng lên đệm khoảng 1 giờ trước khi đi ngủ.

Tại sao đệm mút hoạt tính không giãn nở?

Hầu hết các nhà sản xuất đều yêu cầu bạn đợi từ 24-48 giờ trước khi ngủ trên đệm.

Tuy nhiên, đệm thường sẽ lấy lại 90% hình dạng ban đầu sau 4-6 giờ sau khi bạn mở bao bì.

Mút hoạt tính giống như một chiếc lò xo bị kìm hãm với tất cả năng lượng bị dồn nén bên trong, chỉ chờ giải phóng năng lượng đó và trở lại dạng đầy đủ.

Nếu bạn không thấy đệm giãn nở gần như hoàn toàn trong 4-6 giờ đầu kể từ khi mở bao bì dù đã trải trên mặt phẳng, hoặc nếu bạn thấy rõ ràng đệm giãn nở không đều trong khung thời gian đó, nó nhiều khả năng đã bị lỗi. 

Điều gì sẽ xảy ra với topper mút hoạt tính?

Có lẽ tấm đệm hiện có không giúp bạn ngủ ngon nhưng vẫn chưa thể vứt bỏ.

Trong trường hợp này, một tấm topper mút hoạt tính hoặc mút gel sẽ hữu ích để tăng mức độ thoải mái mà bạn đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, bạn có thể ngủ trên topper mút hoạt tính trong đêm đầu tiên không? Không phải tất cả các topper mới đều có hướng dẫn về thời điểm bắt đầu ngủ trên đó.

Mặc dù các nhà sản xuất thường chỉ định đợi từ 24-48 giờ để phồng hoàn toàn, nhưng chỉ mất vài giờ để được ngủ trên topper mới. Do đó, bạn có thể ngủ trên lớp đệm mút hoạt tính mới ngay đêm đầu tiên. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị tinh thần rằng nó sẽ trở nên thoải mái hơn khi ngủ vào những đêm tiếp theo.

Kết luận

Bạn có thể ngủ trên đệm mút hoạt tính trước khi giãn nở hoàn toàn (sau khoảng 6 giờ), nhưng bạn sẽ có được giấc ngủ ngon nhất sau một tuần.

Vào cuối một tuần, đệm sẽ hoạt động đầy đủ và phù hợp với tư thế ngủ ưa thích.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn luôn giữ được lựa chọn tốt nhất cho giấc ngủ. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng thegioidemonline.com gần nhất.

By Ngọc Nguyễn

Đánh giá0 đánh giá về Cách làm phồng đệm mút hoạt tính mới mua

Mời bạn gửi đánh giá về bài viết

Gửi đánh giá

Quang Đức

Tôi đã mua hàng tai Đệm Xanh, Nhân viên rất nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Một địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Xem thêm các đánh giá khác

Bình luận

avatar
x
Bỏ túi cách giặt đệm xốp nhanh chóng và hiệu quả ngay tại nhà!
Bỏ túi cách giặt đệm xốp nhanh chóng và hiệu quả ngay tại nhà!
15-07-2024, 5:22 pm     4
Sau quá trình sử dụng, vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ trên đệm xốp khiến đệm nhanh hư hỏng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Bạn hãy nhanh chóng áp dụng ngay cách vệ sinh đệm xốp đơn giản và hiệu quả dưới đây để nhanh chóng giải quyết tình trạng này nhé!
Giải mã nguyên nhân nằm đệm bị đau lưng và cách khắc phục hiệu quả!
Giải mã nguyên nhân nằm đệm bị đau lưng và cách khắc phục hiệu quả!
12-07-2024, 5:02 pm     4
Không ít người gặp phải tình trạng đau lưng khi nằm đệm gây mệt mỏi, khó chịu và làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Hãy cũng đi tìm nguyên nhân nằm đệm bị đau lưng để có cách phục hiệu quả nhé!
Mẹo xử lý gối bị xẹp giúp gối căng phồng như mới
Mẹo xử lý gối bị xẹp giúp gối căng phồng như mới
06-07-2024, 5:32 pm     4
Gối sau một thời gian sử dụng dễ gặp tình trạng xẹp lún làm mất khả năng hỗ trợ của gối. Hãy biến chiếc gối bị xẹp phồng trở lại như mới bằng 3 cách đơn giản mà hiệu quả ngay dưới đây để không phải vứt bỏ chiếc gối cũ đi nhé!
Hướng dẫn làm sạch ga giường không bị nhăn
Hướng dẫn làm sạch ga giường không bị nhăn
29-11-2022, 10:41 am     956
Việc làm khô ga giường không bị nhăn thực sự rất dễ. Với phương pháp dưới đây, bạn sẽ luôn giữ được tấm ga giường phẳng phiu, không có bất kỳ nếp nhăn nào.
Khi nào nên thay ruột gối mới?
Khi nào nên thay ruột gối mới?
12-11-2022, 11:02 am     305
Gối đầu đem lại cho bạn một giấc ngủ thoải mái và không biết mình sẽ làm gì nếu không có nó. Tại một số thời điểm, bạn sẽ cần phải thay ruột gối mới.
Tại sao đệm mới gây đau lưng?
Tại sao đệm mới gây đau lưng?
18-06-2022, 8:35 am     445
Đệm mới không phải lúc nào cũng phù hợp đem tới môi trường ngủ lý tưởng. Hãy cùng tìm hiểu những lý do tại sao một chiếc đệm mới, vững chắc có thể khiến bạn đau lưng.
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
Đánh giá

125 đánh giá về thegioidemonline.com