Tại sao đệm mới gây đau lưng?

18-06-2022, 8:35 am 400

Đệm mới không phải lúc nào cũng phù hợp đem tới môi trường ngủ lý tưởng. Hãy cùng tìm hiểu những lý do tại sao một chiếc đệm mới, vững chắc có thể khiến bạn đau lưng.

Đệm mới không phải lúc nào cũng phù hợp đem tới môi trường ngủ lý tưởng. Đôi khi, vì lý do này hay lý do khác, bạn khó có thể cảm thấy thoải mái dù cố gắng đến đâu. Sự thật là không phải tất cả các loại đệm đều phù hợp với từng người. Trừ khi biết được xếp hạng độ cứng phù hợp với phong cách ngủ của mình, bạn hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng.

Hãy cùng tìm hiểu những lý do tại sao một chiếc đệm mới, vững chắc có thể khiến bạn đau lưng.

Đệm mới có gây đau lưng không?

Đệm là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đau lưng dưới và trên. Bên cạnh ghế văn phòng, chúng là món đồ nội thất dễ gây đau nhức nhất. Không chỉ đau lưng, đệm mới có thể gây đau cổ, đau hông, nhức mỏi vai. Nếu đệm cũ, sần hoặc gãy lò xo, bạn có thể bị đau nhức khắp cơ thể.

Đệm gây ra các cơn đau tùy thuộc vào thể trạng người ngủ. Giả sử đệm của bạn là thương hiệu mới và gây đau lưng, cơn đau này có thể đến từ độ vững chắc của đệm.

Trước khi phán xét quá khắt khe, bạn hãy dành một vài tuần nằm đệm do các nhà sản xuất cho rằng đây là thời gian làm quen. Nếu không, hãy xem xét phần dưới đây để biết cách điều trị đau nhức tùy thuộc vào kiểu bạn ngủ.

  Người nằm nghiêng và cơn đau do đệm mới

Tình trạng đau vai thường gặp ở người nằm nghiêng, đặc biệt nếu đệm quá cứng. Vùng chấn thương gân cơ chóp xoay vai sẽ bị chèn ép do đệm quá cứng. Cuối cùng, bạn lại phải chuyển về phía đối diện cho thoải mái, rồi trở mình liên tục trong đêm.

Áp lực này có khả năng được ôm sát khi đệm lắng xuống. Nếu không hãy thử một số bài tập tăng cường sức mạnh của gân cơ chóp xoay vai, tăng phạm vi chuyển động và tính linh hoạt thông qua yoga hoặc mua đệm foam dày mềm hơn. Phương pháp điều trị bất kỳ hoặc sự kết hợp của chúng đều đem đến trải nghiệm đệm tốt hơn.

Người nằm nghiêng

  Người nằm sấp và cơn đau do đệm mới

Người nằm sấp cần được nâng đỡ nhiều hơn để không bị đau thắt lưng hoặc đau giữa 2 bả vai. Nói chung, một tấm đệm quá mềm sẽ gây ra cảm giác khó chịu này. Nếu đệm vẫn còn trong thời gian bảo hành, chúng tôi khuyên bạn nên thay thế bằng các tùy chọn cứng hơn.

Người nằm sấp phải luôn thận trọng và xếp hạng độ cứng từ 7 trở lên. Do dạ dày đang làm nhiệm vụ nâng đỡ, bạn cần đệm chịu trọng lượng tốt hơn.

  Người nằm ngửa và cơn đau do đệm mới

Tư thế nằm ngửa được coi như tắc kè hoa trong số các dáng nằm. Họ có thể nằm mềm hoặc cứng, nhưng trung bình vẫn là lựa chọn an toàn nhất.

Nếu bạn là người nằm ngửa và đệm mới khiến bạn đau nhức sau 2 tuần, rất có thể bạn đã đặt sai độ cứng. Đệm quá cứng nhắc, bạn sẽ đau khi nằm dựa vào. Đệm quá mềm, bạn sẽ không đủ hỗ trợ. Hãy thử độ cứng mềm 5-6 hoặc sử dụng thêm topper có độ cứng mềm khác.

Một số tấm đệm phù hợp với mọi người

Một số tấm đệm phù hợp với mọi người do cung cấp hỗ trợ khoanh vùng hoạt động có lợi. Bất kể vị trí nào, thiết kế hỗ trợ khoảng vùng đều đem tới giấc ngủ hoàn hảo mỗi đêm.

Tại sao đệm mới lại khiến bạn đau lưng?

Đau lưng do đệm mới có thể phát sinh từ bất kỳ yếu tố nào. Hãy xem xét một số điều để đảm bảo đệm mới chính là nguyên nhân gây ra đau nhức. Một số yếu tố gây đau lưng gồm:

  • Ngủ ở nơi có gió lùa có thể gây đau nhức. Hãy thử đóng cửa sổ hoặc tắt máy lạnh trước khi ngủ.
  • Tập thể dục suốt cả ngày có thể làm bạn đau lưng.
  • Đau lưng có thể không phải do đệm mà do khả năng nâng đỡ của khung giường.
  • Quá mức ôm sát, bị uốn cong, bị lún và kéo rộng ra đều gây khó chịu.
  • Tình trạng sức khỏe tiềm ẩn có thể gây đau lưng.
  • Đệm vẫn đang trong thời gian mở rộng.

Nếu bạn kiểm tra tất cả những điều trên và đối chiếu, đây là những loại đau nhức mà đệm mới có thể gây ra. Hãy tìm hiểu những dạng đau nhức để tìm ra giải pháp tốt nhất.

  Đau cổ

Điều này thường do bạn cần gối mới hơn là gối đệm mới. Đau cổ có thể phát triển nếu bạn bị chùng xuống, quá cứng ở đầu giường, ngủ trên đệm cũ quá lâu hoặc tư thế ngủ sai lệch.

Nếu bạn bị đau cổ trên đệm mới, hãy thay gối và kiểm tra khung giường. Khung bị gãy có thể làm đệm bị võng và đau nhức trong tương lai.

đau cổ

  Đau vai

Đau vai thường gặp ở người nằm nghiêng sử dụng đệm quá mềm/cứng. Nếu đệm quá cứng, phần vai sẽ bị đè ép đến đau nhức. Nếu đệm quá mềm, bạn sẽ bị đau cả hông vai nếu nằm nghiêng.

Bên cạnh đó, hãy thử gối mới để giảm đau vai. Điều này có thể do ngủ với gối thấp hơn để thư giãn.

  Đau hông

Đau hông là một trong những phàn nàn thường xuyên của người nằm nghiêng trên đệm không hỗ trợ thích hợp. Nó thường xuyên xuất hiện cùng cơn đau vai nhưng có thể không kèm đau lưng. Bạn có thể giảm đau hông bằng một chiếc gối kê dưới vùng thắt lưng.

Kỹ thuật này sẽ trợ giúp cho bạn và mang lại chút thoải mái. Trong trường hợp khắc nghiệt, thay đệm mới khác mềm hơn có thể là lựa chọn duy nhất.

  Đau lưng

Người nằm sấp và nằm ngửa thường bị đau lưng dưới và lưng trên khi trải đệm mới do độ cứng không ngủ hợp. Một chiếc đệm không hỗ trợ đầy đủ sẽ khiến bạn đau toàn thân, trong khi đệm quá cứng có thể làm tổn thương vị trí giữa 2 bả vai.

Giải quyết điều này khá dễ dàng. Bạn chỉ cần tăng độ cứng hoặc mua topper cứng hơn. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử đệm foam mềm hoặc đệm cao su thay vì đệm lò xo hay đệm đa tầng. Hãy nhớ đệm cứng không phải lúc nào cũng tốt nhất cho mọi giấc ngủ.

Tại sao đệm mới khiến bạn đau lưng?

Có nhiều cách đệm mới làm giảm cơn đau lưng nhưng bạn có thể làm một số điều. Hãy nói về chứng đau lưng và tiến hành những việc cần làm để khắc phục.

  Đệm không đủ cứng/ quá cứng

Đệm không đủ cứng hoặc mềm có thể khiến bạn đau lưng. Giống như việc bạn ngồi trên ghế đẩu hàng ngày mà không có điểm tựa, cơ bắp sẽ căng thẳng cho đến khi bị đau. Đây là vấn đề tương tự ở hàng nghìn nhân viên văn phòng do phải ngồi làm việc cả ngày.

Đau lưng dưới lan tỏa lên xuống cột sống, cuối cùng gây ra nhiều vấn đề cho nhiều người. Thay vì khổ sở, bạn có thể kiểm tra xem đệm còn bảo hành hay không. Nếu không, hãy kiểm tra các loại đệm có độ cứng phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

  Bạn đã quen nằm đệm cũ

Bạn đã quá quen với chiếc đệm cũ nát đến nỗi đệm mới khiến bạn cảm thấy khó chịu. Từ đó, tư thế của bạn sẽ thay đổi để phù hợp với việc kê đệm lệch.

Hãy thay đệm cũ đi và bây giờ bạn có dáng nằm xấu. Chiếc đệm mới sẽ giữ lưng của bạn thẳng trở lại và quá trình này sẽ khiến cơ thể đau nhức.

Cách khắc phục này rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chờ đợi. Nếu cơn đau lưng tiếp diễn sau 3 tuần, bạn có thể chắc chắn rằng tấm đệm không phù hợp với mình. Nếu nó tự biến mất, vùng lưng của bạn đã thẳng trở lại và điều đó không hề xấu. Bạn nên gặp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đề phòng trường hợp bệnh nặng hơn.

Tại sao đệm mới gây đau lưng?

  Đệm chưa nở hoàn toàn

Đệm thường được đóng gói trong hộp giấy hút chân không. Khi mở hộp, đệm sẽ bắt đầu mở rộng, có thể mất đến 3 ngày để nở hoàn toàn. Bạn có thể dùng đệm trong thời gian đó nhưng nó chưa phải lúc thoải mái nhất.

Một chiếc đệm có thể mất 2 tuần để ổn định hoàn toàn. Cho đến khi đệm nằm cố định trên khung giường và các bộ phận đã vào vị trí, đệm có thể không hoạt động đúng với tính năng của mình.

Nếu khung giường không bằng phẳng hoặc không hỗ trợ ổn định, đã đến lúc bạn nên mua một cái mới. Khung giường gần như là yếu tố quan trọng để có được một đêm ngon giấc không kém đệm của bạn. Hãy mua khung giường mới và xem liệu điều đó có giải quyết vấn đề đau lưng trên đệm.

  Bạn chọn sai chất liệu

Memory foam rất thoải mái nhưng ít hỗ trợ hơn nhiều so với đệm đa tầng và đệm cao su. Do người nằm sấp và người nằm nghiêng cần nâng đỡ nhiều hơn nên ngủ trên memory foam không nhất thiết là mô hình tốt nhất.

Nếu bạn là người thích nằm sấp hoặc nằm nghiêng, hãy thử chuyển sang đệm lò xo hoặc đệm đa tầng. Tránh sử dụng đệm hơi, đệm memory foam hoặc cao su để loại bỏ chứng đau lưng khi nằm đệm mới.

Làm thế nào để không bị đau lưng khi nằm đệm mới?

Bây giờ chúng ta đã biết những gì có thể gây đau lưng, vậy hãy nói đến cách khắc phục. Hãy thử một số giải pháp sau nếu đệm mới làm bạn đau nhức.

  Đợi một thời gian

Đệm mất khoảng 2 tuần để điều chỉnh theo hình dạng của bạn. Đây là lý do các thử nghiệm giấc ngủ kéo dài ít nhất 30 ngày.

  Đổi trả

Nếu đệm mới vẫn khiến bạn đau lưng sau 3 tuần, hãy trả chọn mẫu cứng hoặc mềm hơn. Nếu không chắc mình hợp loại đệm nào hoặc không biết mình thích đệm nào, bạn hãy chọn loại đệm có bảo hành và chính sách đổi trả tốt nhất.

  Sửa khung giường

Nếu khung giường làm bạn bị đau, cố định đệm là cách chắc chắn nhất để có được giấc ngủ ngon. Do loại này rẻ hơn so với đệm, bạn có thể mua với giá phải chăng.

Nếu bạn chọn khung giường đã qua sử dụng, hãy kiểm tra đệm có dấu hiệu lây nhiễm bệnh không. Hãy thử tìm đến nơi uy tín và chắc rằng nó hợp vệ sinh, để ý tới rệp, mối mọt trong ít nhất 5 năm sử dụng đầu tiên.

  Thêm sự hỗ trợ

Nếu không có topper cứng, bạn có thể cần tới một chiếc giường hỗ trợ thêm ở phần thắt lưng. Hãy thử đổi lấy thứ gì đó cứng cáp hơn để loại bỏ nỗi đau. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể mua đệm memory foam ở tất cả các các độ cứng mềm. Điều này có nghĩa bạn sẽ tìm được thứ gì đó phù hợp với nhu cầu mà không tốn thêm chi phí mua tấm đệm thứ 2.

đau lưng

Câu hỏi thường gặp

Tôi nên làm gì nếu đệm mới gây đau lưng?

Bạn có thể thử liên hệ với bên phân phối để đổi trả hoặc sử dụng một số phụ kiện đệm như topper...

Mất bao lâu để cơ thể làm quen với đệm mới?

Đệm đóng hộp cần 3 ngày để giãn nở hoàn toàn. Tất cả đệm yêu cầu thời gian ổn định 14 ngày và một số đệm không phát huy toàn bộ tính năng cho đến khi 1 tháng trôi qua.

Đệm mới có gây đau lưng không?

Có, một tấm đệm mới có thể làm bạn đau nhức. Nó có thể quá cứng hoặc quá mềm, bị lún hoặc không vừa với khung giường. Tất cả những điều này có thể khiến việc nằm đệm mới trở lên đau nhức.

Đệm mới có khắc phục chứng đau lưng không?

Nếu đệm cũ gây đau nhức, tốt nhất bạn nên mua đệm mới. Một chiếc đệm mới có thể cần tới thời gian làm quen nhưng sẽ giúp bạn nhẹ nhõm hơn khi đã ổn định.

Làm thế nào để biết đệm có gây đau lưng không?

Nếu bạn loại bỏ tất cả nguyên nhân tiềm ẩn gây đau lưng và chỉ còn lại đệm mới, chắc chắn nó chính là nguyên nhân gây đau lưng.

Tại sao đệm mới gây đau lưng?

Kết luận

Ngủ trên đệm mới có thể gây đau lưng do bất kỳ điều gì ở trên. Thông thường, bạn sẽ mất thời gian làm quen do đó không nên nhượng bộ quá nhanh. Đừng quên thử các loại đệm khác nhau để tìm ra độ cứng mềm yêu thích nhất.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn luôn giữ được chất lượng giấc ngủ tốt nhất. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng Thegioidemonline.com gần nhất.

 By Ngọc Nguyễn

Đánh giá0 đánh giá về Tại sao đệm mới gây đau lưng?

Mời bạn gửi đánh giá về bài viết

Gửi đánh giá

Quang Đức

Tôi đã mua hàng tai Đệm Xanh, Nhân viên rất nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Một địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Xem thêm các đánh giá khác

Bình luận

avatar
x
8 cách nằm nệm foam mát hơn vào ngày nóng
8 cách nằm nệm foam mát hơn vào ngày nóng
03-06-2023, 2:23 pm     184
Nệm foam mang lại cảm giác thoải mái khi ôm sát cơ thể. Tuy nhiên, khả năng hấp thụ nhiệt tốt lại khiến người dùng cảm thấy nóng bức, khó chịu vào ngày nóng.
Cách làm phồng đệm mút hoạt tính mới mua
Cách làm phồng đệm mút hoạt tính mới mua
30-05-2023, 2:18 pm     109
Đệm mút hoạt tính thường được nén trong hộp trước khi đến tay người dùng. Vậy làm sao để đệm phồng lại như lúc ban đầu?
Hướng dẫn làm sạch ga giường không bị nhăn
Hướng dẫn làm sạch ga giường không bị nhăn
29-11-2022, 10:41 am     707
Việc làm khô ga giường không bị nhăn thực sự rất dễ. Với phương pháp dưới đây, bạn sẽ luôn giữ được tấm ga giường phẳng phiu, không có bất kỳ nếp nhăn nào.
Rủi ro khi ngủ trên ga giường ẩm ướt vào mùa hè
Rủi ro khi ngủ trên ga giường ẩm ướt vào mùa hè
24-05-2022, 11:18 am     891
Nhiều người chọn ngủ trên ga giường ẩm ướt để đối phó với đêm hè oi nóng. Tuy nhiên, nó hoàn toàn không tốt cho sức khỏe lâu dài của bạn và cả gia đình.
Cận cảnh | Đệm điện Lanaforrm S3
Cận cảnh | Đệm điện Lanaforrm S3
03-01-2022, 3:31 pm     440
Trong mùa đông năm nay, đệm điện đang là thiết bị sưởi ấm thông dụng và phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Đệm điện sưởi ấm Lanaform S3 đang là mẫu sản phẩm hot nhất cho mùa đông xuân 2022 của nhà sản xuất Lanaform.
Cận cảnh| Chăn ga gối khách sạn Olympia cotton lụa 7 món màu tím
Cận cảnh| Chăn ga gối khách sạn Olympia cotton lụa 7 món màu tím
07-10-2021, 4:40 pm     805
Chăn ga gối khách sạn Olympia mềm mại với làn da, đem đến cảm giác mát mẻ, an toàn cho người sử dụng. Ưu đãi hấp dẫn tới 20% + Hỗ trợ phí vận chuyển toàn quốc.
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
Đánh giá

125 đánh giá về thegioidemonline.com