Chọn độ dày của đệm phù hợp theo từng chất liệu

06-05-2021, 9:45 pm 676

Chọn độ dày của đệm phù hợp với cơ thể là điều cần thiết; nhưng bao nhiêu là lý tưởng? Dưới đây chúng tôi có một vài gợi ý chi tiết về độ dày của từng loại đệm.

 

Một giấc ngủ ngon phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tiêu biểu có thể kể đến như sự thoải mái, mức độ căng thẳng, nhiệt độ phòng… Tuy nhiên, trong rất nhiều thành tố đó, bạn nên bắt đầu với việc chọn đệm. 

Cho dù đây là lần đầu tiên bạn mua một tấm nệm hay lần thứ n thì mua sắm đệm luôn là một quyết định mang tính đầu tư. Chúng không thực sự rẻ và chắc chắn bạn không muốn bỏ ra một số tiền lớn để nhận về những gì không phù hợp. 

Một trong những cân nhắc cực kỳ quan trọng khi chọn đệm chính là độ dày. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác thoải mái cũng như không gian chung của phòng ngủ. Nó chịu sự chi phối của các yếu tố như trọng lượng cơ thể, tư thế ngủ và tổng chiều cao giường. Nếu cảm thấy quá khó khăn, hãy đi vào từng chất liệu và chúng tôi có một vài gợi ý dưới đây cho bạn.

 

Chọn độ dày của đệm cao su

Chọn độ dày của đệm cao su cần phải xem xét đến thương hiệu, mức độ hỗ trợ cần thiết, cảm giác thoải mái qua độ cứng - mềm, trọng lượng cơ thể và cấu tạo đệm. Tuy nhiên, quan trọng nhất chính là 2 tiêu chí này:

  Tư thế ngủ quen thuộc

Những người có thói quen nằm ngửa và nằm sấp thường có xu hướng thích một tấm đệm hơi cứng đến cứng. Điều này có nghĩa họ sẽ thích một tấm đệm mỏng hơn, cho phép cơ thể dễ dàng tìm đến lõi cao su hỗ trợ. Theo khảo sát thực tế, đệm cao su từ 15cm - 22cm thường hoạt động lý tưởng cho những người nằm ngửa.

Trong khi đó, người nằm nghiêng sang một bên lại cần một sản phẩm mềm mại hơn. Điều này đồng nghĩa với việc một tấm đệm dày hơn sẽ làm hài lòng họ. Trong những sản phẩm nhiều lớp thì lớp trên cùng luôn phải ưu tiên loại cao su mềm mại nhất. Đối với người ngủ nghiêng, độ cao của đệm cao su lý tưởng ở vào mức 25cm - 30cm. 

  Trọng lượng cơ thể

Trọng lượng cơ thể của bạn và người nằm bên cũng tham gia vào việc quyết định chọn độ dày của đệm cao su là bao nhiêu.

Theo khuyến cáo:

 • Người có cân nặng lên tới 100kg thường cần một sản phẩm cao tối thiểu 22cm
 • Người có cân nặng từ 100kg - 124kg sẽ có xu hướng thoải mái trong một chiếc đệm cao su cao tối thiểu 25cm.
 • Người lớn hơn 124kg sẽ cần ít nhất một chiếc đệm cao 30cm.

Kết luận

Trên thực tế, khách quan mà nói đệm cao su dày nhất không phải lúc nào cũng tốt nhất. Đôi khi dày hơn chỉ đơn giản là dày hơn và tốn tiền hơn. Tốt hơn hết, bạn nên khám phá chất liệu trong từng lớp đệm để xác định mức độ phù hợp. 

Hầu hết các sản phẩm cao cấp đều có độ dày lớn, ví dụ như dòng đệm cao su Kim Cương siêu kháng cháy Homelux Limited có chiều cao lên tới 43cm -  con số khá hiếm với chất liệu cao su. Đi kèm với đó là vẻ sang trọng, đẳng cấp. Dẫu vậy, nếu đang tìm kiếm một sản phẩm cho người già, nó chắc chắn không phải là sự lựa chọn lý tưởng.

Thay vào đó, bạn có thể cân nhắc tới các thiết kế đệm cao su Dunlopillo. Thương hiệu này có mức chiều cao dao động trong khoảng 10cm - 25cm. 

 

[Products:2002,2003,6152,6309,2011]

 

Nếu muốn một sản phẩm mỏng hơn, bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm của đệm cao su Vạn Thành. Nhà sản xuất này có những sản phẩm chỉ cao 5cm như dòng đệm cao su Vạn Thành Standard (5cm - 20cm), đệm cao su Vạn Thành Segovia (5cm - 20cm), đệm cao su Vạn Thành Unique (5cm - 20cm).

Liên Á cũng là một thương hiệu uy tín trên thị trường đệm cao su. Sản phẩm của Liên Á thường dao động trong khoảng 5cm - 20cm. Trong đó, sản phẩm cao cấp thường chọn con số tiêu chuẩn 15cm để sản xuất như dòng đệm cao su Liên Á La Dome Cool

 

Chọn độ dày của đệm lò xo

  Tuổi thọ và độ dày

Đối với lò xo, theo báo cáo của người tiêu dùng, độ dày đệm thoải mái nhất thường ở trong khoảng từ hơn 20cm - 60cm. Đặc biệt, độ dày lớn hơn được coi là tốt hơn. Chính vì thế, các nhà sản xuất đệm lò xo luôn có xu hướng nằm trong một cuộc chạy đua.

Đệm lò xo càng dày có nghĩa là các lớp tiện nghi càng nhiều. Trong một số trường hợp của đệm lò xo King Koil và đệm lò xo Dunlopillo - 2 thương hiệu cao cấp hàng đầu, đệm còn có thể cung cấp tới 2 hệ thống lò xo trợ lực.

Cấu tạo dày đặc như vậy đồng nghĩa với việc khả năng nâng đỡ cũng tối ưu hơn trong khi lõi đệm cũng có xu hướng được bảo vệ nhiều hơn. Các lớp lót tiện nghi có khả năng giữ cho hệ thống lò xo ít bị xẹp lún và hình dáng đệm được ổn định.

  Độ dày đệm lò xo tiêu chuẩn

Đệm lò xo tiêu chuẩn có độ cao từ 20cm - 30cm. Đây cũng là khoảng độ có mức giá trung bình. Với chiều cao này, bạn có xu hướng dễ dàng tìm thấy sản phẩm phù hợp hơn với ngân sách của mình. 

Bạn cũng không cần lo lắng mức cao 20cm - 30cm sẽ không đáp ứng nhu cầu nâng đỡ. Đối với những cá nhân chỉ cần đệm đáp ứng nhu cầu cơ bản trong giấc ngủ thì chiều cao này là khá lý tưởng. Đây cũng là con số có tính phù hợp cao với những ai gặp vấn đề về việc di chuyển như ngồi xe lăn hoặc lớn tuổi.

Trong trường hợp bạn cần có một chiếc đệm có khả năng tối ưu các chức năng nâng đỡ, phân vùng áp lực tốt hơn nhằm giảm thiểu các triệu chứng khó chịu của bệnh đau nhức thì chiều cao lý tưởng là trên 30cm. 

Các sản phẩm từ 30cm này thường vừa cải thiện tình trạng đau đớn, vừa ngăn ngừa hình thành vùng tê bì mới, cực kỳ lý tưởng cho sức khỏe. Bạn cũng sẽ có xu hướng cảm nhận được sự thoải mái ngay từ cái ngả lưng đầu tiên.

Đệm lò xo Dunlopillo, đệm lò xo King Koil, đệm lò xo Kim Cương và Canada là những thương hiệu thường có độ cao ấn tượng.

Đối với đệm lò xo các thiết kế sở hữu hệ thống lò xo túi độc lập thường cao hơn các dòng được làm từ hệ thống lò xo liên kết.

 

[Products:3915,4509,6304]

 

 

Chọn độ dày của đệm foam

Foam là một chất liệu khá đặc biệt trên thị trường chăn ga gối đệm hiện nay. Chúng cực kỳ nhạy cảm với trọng lượng và nhiệt độ của cơ thể. Trong đa phần trường hợp, chỉ cần tác động lực, chúng sẽ nhanh chóng tạo đường viền và ôm ấp chính xác đường cong tự nhiên của cơ thể.

Đối với foam, độ dày đệm ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác thoải mái, khả năng cách ly chuyển động, mức độ chắc chắn của đệm và đặc biệt là nhiệt độ. Hiện tại, các sản phẩm đệm foam thường có độ cao ở khoảng 5cm - 35cm.

 • Đệm foam cao 5cm: Không giữ nhiệt, phù hợp với người nằm ngửa, không thực sự đáp ứng tốt nhu cầu của người ngủ bên. Loại đệm foam 5cm phù hợp với các giường ngủ trong ký túc xá.
 • Đệm foam cao 7cm: Có hiệu quả với những người bị đau lưng hoặc đau khớp khi ngủ. Chiều cao này là thích hợp với những ai cần sự thoải mái vừa phải khi nằm trên đệm. Chúng cũng có nhiều hỗ trợ, giảm tích tụ áp lực đối với tư thế ngủ nghiêng.
 • Đệm foam cao 10cm: Dành cho những ai tìm kiếm sự thoải mái đặc biệt với chi phí phải chăng. Nó cách ly chuyển động tốt để phù hợp với những cặp đôi ngủ chung giường. Sản phẩm đệm foam cao 10cm cũng có thể là giải pháp cho những người nặng cân, cần sự hỗ trợ cao trong suốt đêm.
 • Đệm foam cao 12cm: Hoạt động tốt trong vai trò là một chiếc đệm dành riêng cho trẻ nhỏ. Chúng thường được cấu tạo từ hai hoặc nhiều lớp.
 • Đệm foam cao 15cm: Thích hợp với những người gặp khó khăn trong việc leo giường và cần một tấm đệm cực kỳ thoải mái. Trọng lượng của đệm foam 15cm thường chỉ dưới 45kg trong khi vẫn tạo cảm giác chắc chắn khi sử dụng.
 • Đệm foam cao 20cm: Độ dày 20cm của foam có thể hỗ trợ nâng đỡ cổ, hông, lưng và vai của bạn ở mức lý tưởng. Chúng thực sự êm ái.
 • Đệm foam cao 25cm: Thường được cấu tạo bởi nhiều lớp foam khác nhau trong đó có phần lót cuối cùng thường khá chắc chắn trong khi phần tiếp xúc với cơ thể lại cực kỳ êm ái. Đệm foam 25cm hỗ trợ tốt cho một người lớn nặng trung bình.

 

[Products:6666,6668,6664]

 

 • Đệm foam cao 27cm: Đủ tiêu chuẩn để hỗ trợ cho người nặng từ 113kg. Chúng thường được cấu trúc theo dạng bọt hở nên không giữ nhiệt, đảm bảo độ thông thoáng cao.
 • Đệm foam cao 30cm: Thiết kế lý tưởng nhất để hỗ trợ cho một cặp vợ chồng, chúng cách ly chuyển động cực kỳ tốt đồng thời có thể đảm bảo cả hai đều được phân vùng áp lực. Đệm foam cao 30cm mang lại cảm giác thư giãn tối đa trong thời gian dài hơn 1 đêm.
 • Đệm foam cao 33cm: Lựa chọn tuyệt vời cho những người bệnh cần hỗ trợ cực kỳ nhiều hoặc mới trải qua chấn thương. Dẫu vậy nó có thể gây khó khăn cho những người có chiều cao thấp khi di chuyển ra vào giường.
 • Đệm foam cao 35cm - 40cm: Lý tưởng với những bệnh nhân mắc chứng béo phì và cần sự hỗ trợ hoàn hảo cho nhiều giờ trên giường. Các thiết kế này thường được hỗ trợ bởi một phần đế cực kỳ vững chắc để gia tăng độ bền cho đệm.

Các thương hiệu đệm foam chất lượng tốt và an toàn mà bạn có thể cân nhắc là: đệm foam Oyasumi, đệm foam Zinus, Kim Cương…

 

Chọn độ dày của đệm bông ép

Đệm bông ép có chiều cao trung bình thấp hơn so với các dòng sản phẩm khác. Khoảng độ cao của đệm bông ép ở vào khoảng 5cm - 32cm. Trong đó, phần lớn sản phẩm nằm ở mức 5cm - 20cm. 

Đệm bông ép thường được cấu tạo từ bông và ứng dụng kỹ thuật ép cứng hai mặt. Tuy nhiên, gần đây nhiều sản phẩm đệm bông ép kết hợp chất liệu khác như foam và cao su đã xuất hiện. Tuy nhiên, đa phần các thiết kế này đều có chiều cao khá cao. Điều này thực tế cũng dễ lý giải vì chúng chứa nhiều lớp lót tiện nghi.

Với đệm bông ép từ 100% bông và được ép cứng hai mặt thì độ cao không cần quá dày vẫn có thể đảm bảo độ chắc chắn. Còn đối với các thiết kế kết hợp chất liệu thì càng độ cao lớn, bạn sẽ càng có cơ hội nhận được sự hỗ trợ tốt.

Sản phẩm từ bông ép có độ cao tới 32cm duy nhất hiện nay là đệm cao cấp Sông Hồng Back Essential. Đặc biệt nhất, thiết kế này cũng sở hữu một mức giá vô cùng phải chăng. Trong trường hợp muốn tìm một sản phẩm chất lượng hơn, với chiều cao khoảng 27cm, bạn có thể tham khảo các dòng đệm bông chống khuẩn cao cấp của Hanvico như Hanvico Raymond và Hanvico Victoria hoặc đệm bông ép bề mặt cao su Canada.

 

 

[Products:5632,1867,1865]

 

Để trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm đệm ngủ và có thể đưa ra quyết định chọn độ dày của đệm phù hợp nhất, bạn có thể ghé đến hệ thống cửa hàng của thegioidemonline.com tất các ngày trong tuần. 

Mọi phản hồi, thắc mắc cần hỗ trợ hay đặt hàng, xin quý khách vui lòng liên hệ theo hotline: 0981 212 212.

Thu Trang

 

Đánh giá0 đánh giá về Chọn độ dày của đệm phù hợp theo từng chất liệu

Mời bạn gửi đánh giá về bài viết

Gửi đánh giá

Quang Đức

Tôi đã mua hàng tai Đệm Xanh, Nhân viên rất nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Một địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Xem thêm các đánh giá khác

Bình luận

avatar
x
Top 4 Chăn đệm điện nên sở hữu nhất mùa đông 2021
Top 4 Chăn đệm điện nên sở hữu nhất mùa đông 2021
01-12-2021, 11:53 am     36
Bước vào mùa đông, không khí lạnh giá xuất hiện vào ban đêm làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, tác động xấu đến tinh thần và thể chất của mọi người. Trên thị trường hiện nay, sự xuất hiện của chăn đệm điện đang là một giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn. 
Đệm lò xo nào hay dùng trong khách sạn?
Đệm lò xo nào hay dùng trong khách sạn?
01-06-2021, 8:08 pm     570
Đệm lò xo nào hay dùng trong khách sạn đảm bảo hiệu quả nâng đỡ, duy trì trải nghiệm thư giãn mà vẫn bền đẹp theo thời gian? Dưới đây là một số mẫu HOT nhất.
Nên mua đệm dày hay mỏng thì đẹp và tốt cho sức khỏe?
Nên mua đệm dày hay mỏng thì đẹp và tốt cho sức khỏe?
05-05-2021, 5:29 pm     540
Nên mua đệm dày hay mỏng là vấn đề ảnh hưởng đến cả phương diện thẩm mỹ và sức khỏe. Độ dày thích hợp có thể giúp đệm nâng đỡ cơ thể tối ưu hơn, giảm đau nhức.
Kinh nghiệm mua đệm tiết kiệm, nhanh chóng và bền đẹp
Kinh nghiệm mua đệm tiết kiệm, nhanh chóng và bền đẹp
04-05-2021, 3:36 pm     690
Kinh nghiệm mua đệm từ dòng lò xo, cao su đến bông ép và foam... đều sẽ được cập nhật tại đây để giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được sản phẩm phù hợp nhất.
Nên mua đệm Everon loại nào? - Top sản phẩm tốt nhất
Nên mua đệm Everon loại nào? - Top sản phẩm tốt nhất
28-04-2021, 5:04 pm     435
Nên mua đệm Everon loại nào giữa rất nhiều chất liệu và thiết kế trên thị trường như hiện nay ư? XEM NGAY top sản phẩm đệm Everon tốt nhất, giá phải chăng.
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
Đánh giá

125 đánh giá về thegioidemonline.com