Nên mua đệm dày hay mỏng thì đẹp và tốt cho sức khỏe?

05-05-2021, 5:29 pm 539

Nên mua đệm dày hay mỏng là vấn đề ảnh hưởng đến cả phương diện thẩm mỹ và sức khỏe. Độ dày thích hợp có thể giúp đệm nâng đỡ cơ thể tối ưu hơn, giảm đau nhức.

 

Khi mua một tấm đệm mới, hầu hết mọi người đều chú ý đến yếu tố giá cả, chất liệu, độ cứng, khả năng làm mát hoặc các công nghệ chăm sóc sức khỏe khác. Trong khi đó, độ dày lại không thường được quan tâm bất kể nó là một thông số tham gia trực tiếp vào việc quyết định cảm giác thoải mái của bạn.

Thêm vào đó, đệm có độ dày thích hợp cũng còn giúp thiết lập không gian sang trọng cho phòng ngủ, đảm bảo sự hài hòa với các đồ vật xung quanh. 

Độ dày tiêu chuẩn của một tấm đệm thường ở khoảng 10cm - 22cm. Một số loại đệm sang trọng hơn sẽ ở mức 30cm và thậm chí, đáng kinh ngạc, các sản phẩm cao cấp nhất thường rơi vào khoảng 40cm - 45cm.

Tuy nhiên, cá nhân bạn cần con số bao nhiêu? Nên mua đệm dày hay mỏng thì tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm? Chúng tôi có một số gợi ý cho bạn dưới đây.

 

Yếu tố quyết định nên mua đệm dày hay mỏng

Nên mua đệm dày hay mỏng không đơn thuần phụ thuộc vào sở thích hay sự sẵn có sản phẩm trên thị trường. Trên thực tế, độ dày đệm nên được xem xét dưới nhiều yếu tố khác về cơ thể và tình trạng sức khỏe. Vấn đề sẽ càng phức tạp hơn nếu bạn ngủ cùng vợ, chồng hoặc một ai khác.

  Trọng lượng cơ thể

Nên mua đệm dày hay mỏng trước hết, cần phải xác định dựa trên số cân chính xác của bạn. Trong tình huống ngủ chung, bạn cũng không nên xem xét tổng trọng lượng của tất cả mọi người. Thay vào đó, hãy quan tâm đến con số của từng cá nhân.

 • Những người có cân nặng dưới 100kg sẽ thường thoải mái trên một chiếc nệm 22cm
 • Những người có cân nặng từ 100kg - 125kg sẽ cần một tấm đệm dày hơn để đáp ứng nhu cầu nâng đỡ tốt hơn. Con số 25cm là phù hợp.
 • Những người có cân nặng vượt quá 125kg nên xem xét tới một tấm đệm dày từ 30cm. Kích thước này mới có thể đảm bảo sự thoải mái liên tục của họ trong suốt thời gian nghỉ ngơi.

Nếu đang ngủ trên một tấm đệm không đáp ứng chiều cao tối thiểu nhưng vẫn còn tốt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm một lớp đệm tăng tiện nghi - topper. Các sản phẩm này thường vừa tạo cảm giác êm ái lại vừa có thể cho phép đệm của bạn tăng thêm 2,5 - 7,5cm.

 

[Products:6670,6671,6814,2975,6786]

 

  Tình trạng sức khỏe

Trên thực tế, các vấn đề đau nhức hay bệnh lý mãn tính cũng cần được đặt ra khi đang quyết định nên mua đệm dày hay mỏng. 

Một số người mắc bệnh đau lưng có thể thấy nệm cao hơn hoặc cứng hơn là lựa chọn cần được ưu tiên. Trong khi đó, những ai đang phải đối mặt với tình trạng đau cơ xơ hóa, đau vai, viêm khớp hay đau hông lại có xu hướng thích nệm dày với nhiều lớp đệm lót thoải mái hơn.

Đối với phụ nữ mang thai, một lớp đệm mềm có độ dày từ 10cm - 15cm nằm trên một lớp đệm cứng cũng dày 10cm - 15cm sẽ là lý tưởng nhất. Kết cấu này cung cấp sự thoải mái và hỗ trợ vượt trội cho cả mẹ và em bé.

  Tư thế ngủ

Tư thế ngủ cũng là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc nên mua đệm dày hay mỏng. Các mức chiều cao khác nhau được khuyến nghị cho các tư thế ngủ khác nhau.

 • Tư thế nằm nghiêng - Nếu bạn có xu hướng ngủ nghiêng, bạn sẽ cần đến một chiếc đệm mềm mại hơn mức bình thường. Con số về độ cao lý tưởng sẽ ở khoảng từ 20cm - 25cm. 
 • Tư thế nằm ngửa - Những người nằm ngửa thường yêu cầu một tấm đệm chắc chắn với độ cao từ 15cm - 20cm. Tuy nhiên, nếu là người nằm ngửa, cơ thể bạn sẽ cần nhiều hỗ trợ hơn cho phần vai và hông. Để cột sống của bạn luôn thẳng hàng, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm có thêm phần đệm lót riêng cho vùng hông như đệm lò xo King Koil Morena Euro Top.
 • Tư thế nằm sấp - Người nằm sấp cần một chiếc đệm có độ dày tối thiểu là 25cm - 38cm. 

  Tổng chiều cao của giường

Một lưu ý khi quyết định nên mua đệm dày hay mỏng chính là tổng chiều cao của giường khi bạn lắp đặt thêm đệm. Trên thực tế, một chiếc giường quá cao sẽ có xu hướng khiến chân bạn không thể chạm sàn khi ngồi trên mặt đệm. Kéo theo đó, nó cũng khiến việc ra khỏi giường gặp khó khăn. 

Điều khó chịu tương tự cũng xảy ra với một chiếc giường quá thấp. Nó thường sẽ khiến công việc ra vào giường tốn nhiều sức lực hơn.

Tuy nhiên, khi xem xét đến chiều cao của giường, bạn cần phải lưu ý rằng đệm không phải là thứ duy nhất ảnh hưởng đến tổng chiều cao của giường. Những yếu tố khác có thể kể đến trong trường hợp này là nền nhà, khung giường và những rủi ro có thể khiến giường cao hơn hoặc thấp đi. Ví dụ như bạn thay giường sau một vài năm sử dụng chẳng hạn.

  Sự vận động

Những người có vấn đề về việc di chuyển cụ thể thường yêu cầu độ dày của nệm phù hợp với thiết bị hỗ trợ của họ. Ví dụ như những người ngồi xe lăn, họ cần một sản phẩm đệm nằm phù hợp để dễ dàng trượt xuống từ giường xuống xe lăn và không đòi hỏi nhiều áp lực ở lưng, chân và cánh tay của họ.

Những người phải chống gậy để đi bộ hoặc lớn tuổi chắc chắn sẽ không cần đến một chiếc đệm buộc họ phải leo trèo hoặc rướn người để vào giường. Chúng tôi không nghĩ rằng một chiếc đệm dày 35cm sẽ là thích hợp cho người già.

  Yếu tố nhiệt độ

Đệm foam dày hơn có thể giữ không khí và nhiệt nhiều hơn trong suốt buổi đêm. Mặc dù điều này còn phụ thuộc vào cách chúng được sản xuất nhưng ở các phiên bản truyền thống đây là điều có xu hướng xảy ra. Vì thế, nếu là người có thói quen ngủ nóng, toát mồ hôi ban đêm, bạn nên cân nhắc đến một sản phẩm mỏng hơn.

Trong trường hợp vẫn muốn nằm nệm cao, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm được sản xuất theo cấu trúc bọt hở, chứa thành phần gel mát hoặc sở hữu hệ thống núm massage trên bề mặt như đệm foam Zinus.

Đệm lò xo thì không có vấn đề gì về nhiệt độ, bất kể độ dày nào. 

  Giá thành sản phẩm

Nên mua đệm dày hay mỏng đôi khi cũng còn tùy thuộc vào ngân sách thực tế của bạn. Đệm dày hơn có xu hướng đắt hơn vì chúng cần nhiều vật liệu hơn. 

Chính vì thế, nếu thực sự cần một tấm đệm dày nhưng túi tiền eo hẹp, bạn có thể tìm các cơ sở phân phối chính hãng có phương án hỗ trợ tài chính (trả góp) như hệ thống thegioidemonline.com của chúng tôi. 

 

Ưu - nhược điểm của đệm dày

Những chiếc đệm cực dày sẽ thường cao hơn 35cm. Trong khi đó, những chiếc đệm dày trung bình thường ở vào khoảng 23cm - 35cm. 

Ưu điểm của đệm dày

 • Hiệu quả hỗ trợ cao cho người nặng cân 

Đệm dày tốt hơn cho những có cân nặng lớn hơn mức bình thường đến rất nặng. Lý do là bởi vì đệm có chiều cao lớn thường chứa nhiều lớp lót và chúng sẽ đem đến khả năng hỗ trợ tối ưu hơn. 

Nói một cách dễ hình dung thì thật khó để một chiếc đệm dày dưới 20cm có thể tạo sự thoải mái cho những người có cân nặng tầm 100kg. Trong tình huống đó, đệm có thể bị xẹp lún trước khi hỗ trợ nâng đỡ cơ thể.

 

[Products:4509,4508,4507]

 

 • Tuổi thọ cao hơn

Đệm dày hơn thường có tuổi thọ cao hơn vì chúng không nhanh chảy xệ như các sản phẩm mỏng. Lõi của những chiếc đệm có chiều cao lớn thường vượt qua 15cm và điều đó có nghĩa là chúng tồn tại lâu hơn.

 • Tính sang trọng cao

Đệm dày có xu hướng dễ dàng đem đến không gian sang trọng hơn. Thông thường các phòng ngủ cao cấp đều ưa chuộng một sản phẩm cao ráo, nhưng tất nhiên nó cũng phải phù hợp với tổng thể giường và nội thất xung quanh.

Ngoài ra, cảm giác được thả mình vào một chiếc đệm siêu êm ái và cao ráo cũng là một hình thức thư giãn đối với nhiều người.

Nhược điểm của đệm dày

 • Trọng lượng lớn

Đệm dày thì nặng, điều này cũng dễ để lý giải. Vì thế, nếu thường xuyên phải dọn dẹp giường ngủ một mình hoặc đệm của bạn có xu hướng phải di chuyển thường xuyên thì nên đặc biệt cân nhắc.

 • Khó khăn với người bị hạn chế vận động

Đệm dày cũng thường gây khó khăn cho việc ra vào giường với những người bị hạn chế khả năng vận động như người cao tuổi, người mới bị chấn thương.

 

Ưu - nhược điểm của đệm mỏng

Trên thị trường chăn ga gối đệm hiện nay, đệm mỏng thường có độ cao ở khoảng dưới 10cm. 

Ưu điểm của đệm mỏng

 • Đệm mỏng rẻ hơn

Nên mua đệm dày hay mỏng như đã nói, cũng phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Trên thực tế, bạn sẽ có nhiều khả năng tìm được một tấm đệm tốt dưới 10 triệu đồng ở độ dày dưới 20cm hơn là cùng mức giá nhưng chiều cao khoảng trên 25cm.

 • Tương thích với nhiều kiểu giường

Khung giường cũ đã qua thời gian sử dụng có thể không thể chịu được trọng lượng của một chiếc đệm dày nhưng một sản phẩm có chiều cao thấp lại hoàn toàn phù hợp.

Vì thế, nếu đang nằm đệm mỏng và muốn thay đổi sang một chiều cao khác, hãy xem xét đến khung giường hiện tại của bạn.

Nhược điểm của đệm mỏng

 • Dễ chảy xệ hơn

Đệm mỏng thường có tuổi thọ ngắn hơn một tấm đệm dày. Các lớp tiện nghi được sử dụng trong lõi đệm mỏng cũng thường ít hơn, khiến đệm nhanh bị xuống cấp. Thực tế, đệm mỏng thường không tồn tại ở trạng thái nâng đỡ lý tưởng trong khoảng 10 năm.

 • Thiếu hụt hỗ trợ

Nếu ngủ chung giường với người khác, một chiếc đệm mỏng có thể không chịu được trọng lượng. Nếu điều này diễn ra trong thời gian dài, bản thân mỗi cá nhân đều không được nâng đỡ đầy đủ mà đệm còn có khả năng cao bị chảy xệ ở giữa.

 

Trong trường hợp quá phân vân không biết nên mua đệm dày hay mỏng hoặc chỉ cần đáp ứng những nhu cầu giấc ngủ cơ bản, bạn có thể chọn những con số ở mức tiêu chuẩn (10cm - 22cm). 

Để trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm đệm ngủ với chiều cao khác nhau, quý khách có thể ghé đến chuỗi cửa hàng của thegioidemonline.com vào tất cả các ngày trong tuần. Những sản phẩm tại hệ thống của chúng tôi đều được cam kết về chất lượng, đảm bảo chính hãng 100%.

Mọi phản hồi, thắc mắc cần hỗ trợ hay đặt hàng, xin quý khách vui lòng liên hệ theo hotline: 0981 212 212.

Thu Trang

 

Đánh giá0 đánh giá về Nên mua đệm dày hay mỏng thì đẹp và tốt cho sức khỏe?

Mời bạn gửi đánh giá về bài viết

Gửi đánh giá

Quang Đức

Tôi đã mua hàng tai Đệm Xanh, Nhân viên rất nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Một địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Xem thêm các đánh giá khác

Bình luận

avatar
x
Top 4 Chăn đệm điện nên sở hữu nhất mùa đông 2021
Top 4 Chăn đệm điện nên sở hữu nhất mùa đông 2021
01-12-2021, 11:53 am     36
Bước vào mùa đông, không khí lạnh giá xuất hiện vào ban đêm làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, tác động xấu đến tinh thần và thể chất của mọi người. Trên thị trường hiện nay, sự xuất hiện của chăn đệm điện đang là một giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn. 
Đệm lò xo nào hay dùng trong khách sạn?
Đệm lò xo nào hay dùng trong khách sạn?
01-06-2021, 8:08 pm     569
Đệm lò xo nào hay dùng trong khách sạn đảm bảo hiệu quả nâng đỡ, duy trì trải nghiệm thư giãn mà vẫn bền đẹp theo thời gian? Dưới đây là một số mẫu HOT nhất.
Chọn độ dày của đệm phù hợp theo từng chất liệu
Chọn độ dày của đệm phù hợp theo từng chất liệu
06-05-2021, 9:45 pm     676
Chọn độ dày của đệm phù hợp với cơ thể là điều cần thiết; nhưng bao nhiêu là lý tưởng? Dưới đây chúng tôi có một vài gợi ý chi tiết về độ dày của từng loại đệm.
Kinh nghiệm mua đệm tiết kiệm, nhanh chóng và bền đẹp
Kinh nghiệm mua đệm tiết kiệm, nhanh chóng và bền đẹp
04-05-2021, 3:36 pm     690
Kinh nghiệm mua đệm từ dòng lò xo, cao su đến bông ép và foam... đều sẽ được cập nhật tại đây để giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được sản phẩm phù hợp nhất.
Nên mua đệm Everon loại nào? - Top sản phẩm tốt nhất
Nên mua đệm Everon loại nào? - Top sản phẩm tốt nhất
28-04-2021, 5:04 pm     435
Nên mua đệm Everon loại nào giữa rất nhiều chất liệu và thiết kế trên thị trường như hiện nay ư? XEM NGAY top sản phẩm đệm Everon tốt nhất, giá phải chăng.
Làm cách nào để chọn được một chiếc chăn mát mẻ cho ngày hè oi bức?
Làm cách nào để chọn được một chiếc chăn mát mẻ cho ngày hè oi bức?
18-03-2021, 4:14 pm     345
Chăn mát mẻ là lựa chọn hoàn hảo cho người dễ nóng bức, đổ mồ hôi về đêm hoặc sống trong vùng ấm áp. Giữa hàng ngàn mẫu mã, việc chọn ra sản phẩm tốt nhất cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
Đánh giá

125 đánh giá về thegioidemonline.com