Các loại đệm và tư thế ngủ phù hợp cho các chứng bệnh đau lưng

15-06-2018, 4:58 pm 312

Một yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn khác nhau về các loại đệm, giường và tư thế ngủ là tình trạng bệnh riêng mà mỗi người đang mang. Với mỗi loại bệnh chúng ta sẽ có những sự lựa chọn đệm và tư thế ngủ khác nhau làm sao đảm bảo tốt nhất.

 

1. Bệnh Viêm xương khớp (Thoái hóa khớp)

Bệnh nhân bị đau do viêm xương khớp ở các khớp xương nhỏ (facet joints) có thể thích nằm nghiêng khi ngủ với tư thế đầu gối cong lên (tư thế bào thai). Điều này giúp mở các khớp xương nhỏ trong cột sống và có thể làm giảm các áp lực tương ứng. Ngoài ra, nằm ngủ trên một chiếc ghế ngả lưng hoặc giường cho phép đầu và và đầu gối được nâng cao cũng có thể làm giảm áp lực lên các khớp xương nhỏ.

2. Bệnh thoái hóa đĩa đệm

Bệnh nhân bị đau do bênh thoái hóa đĩa đệm có thể thích tư thế ngủ nằm sấp do tư thế này làm giảm áp lực lên các đĩa đệm. Bệnh nhân có thể cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng một tấm đệm tương đối cứng và đặt một chiếc gối mỏng dưới phần bụng và hông để làm giảm căng thẳng cho vùng thắt lưng.

3. Bệnh hẹp cột sống

Những người bị đau do hẹp cột sống có thể thích nằm nghiêng khi ngủ với tư thế đầu gối cong lên (tư thế bào thai). Điều này giúp giảm bớt áp lực lên các dây thần kinh. Để làm giảm áp lực lên các dây thần kinh thì có thể nằm ngủ trên một chiếc ghế ngả lưng hoặc giường cho phép đầu và và đầu gối được nâng cao.

4. Bệnh viêm bao hoạt dịch

Những bệnh nhân có triệu chứng viêm bao hoạt dịch ở hông (viêm bao hoạt dịch Trochanteric lớn hơn) có thể đặc biệt nhạy cảm với sự đau đớn khi nằm một tấm nệm quá cứng. Nếu đệm quá cứng, một tấm nệm mới với lớp lót đệm dày phía trên cùng hoặc đặt tấm đệm mút vỉ trứng egg crate lên trên tấm đệm cũ có thể sẽ giúp làm giảm độ cứng.

5. Bệnh đau hông

Bệnh nhân bị đau hông thường cảm thấy bớt đau đớn khi nằm nghiêng và đặt một chiếc gối giữa hai đầu gối. Điều này sẽ làm giảm căng thẳng cho hông.

6. Bệnh Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Tư thế nằm ngủ thoải mái nhất phụ thuộc vào vị trí đĩa đệm. Đối với bệnh thoái vị đĩa đệm paracentral (dạng bệnh phổ biến nhất), bệnh nhân sẽ có khuynh hướng nằm đè lên bụng. Đối với tình trạng bênh thoát vị đĩa đệm foraminal, nằm ngủ nghiêng với tư thế bào thai sẽ giúp chịu đau đớn tốt hơn.

Nhìn chung, nâng cao đầu gối một chút bằng cách đặt một chiếc gối ở dưới đầu gối trong khi nằm ngửa có thể là tư thế phù hợp với nhiều chứng bệnh đau lưng. Nhiều bệnh nhân cũng thấy rằng đây là cách thoải mái nhất để ngủ sau khi phẫu thuật cột sống.

Nằm ngủ trên một chiếc ghế ngả lưng, hoặc môt chiếc giường có thể cho phép điều chỉnh đầu và đầu gối lên cao (tư thế semi-fowler), cũng có thể giúp những người đau thắt lưng có giấc ngủ ngon hơn. Cụ thể, các bệnh nhân phải chịu đựng đau đớn trong những trường hợp bệnh này cảm thấy tồi tệ hơn khi đứng thẳng dậy và khó khăn khi cúi người về phía trước có thể thấy dễ chịu hơn với một chiếc ghế ngả lưng hoặc giường có thể điều chỉnh.

Hiện nay, hệ thống thegioidemonline.com đang cung cấp rất nhiều các loại đệm lò xođệm cao su, đệm bông ép,… để bạn và gia đình có thể lựa chọn tấm đệm phù hợp nhất. Vui lòng tham khảo tại: https://thegioidemonline.com/ hoặc gọi điện đến Hotline 0962 038 038 để được tư vấn.

Nguồn: St

 

Đánh giá0 đánh giá về Các loại đệm và tư thế ngủ phù hợp cho các chứng bệnh đau lưng

Mời bạn gửi đánh giá về bài viết

Gửi đánh giá

Quang Đức

Tôi đã mua hàng tai Đệm Xanh, Nhân viên rất nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Một địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Xem thêm các đánh giá khác

Bình luận

avatar
x
Mách bạn cách giặt lõi chăn bông trắng hiệu quả
Mách bạn cách giặt lõi chăn bông trắng hiệu quả
15-06-2018, 11:06 am     739
Ruột chăn ruột gối dùng lâu thường hay ngả màu ố vàng nhìn không được đẹp, nếu đem giặt bằng tay thì quả là cơn ác mộng với các mẹ.
3 bước phân biệt đệm lò xo Dunlopillo chính hãng
3 bước phân biệt đệm lò xo Dunlopillo chính hãng
16-08-2018, 10:02 am     515
Bạn muốn mua nệm lò xo Dunlopillo nhưng lại lo ngại tình trạng hàng thật hàng giả trên thị trường hiện nay. Cùng xem 3 bước phân biệt nệm Dunlopillo chính hãng.
Những điều bạn chưa biết về chất liệu vải Tencel
Những điều bạn chưa biết về chất liệu vải Tencel
15-06-2018, 11:07 am     365
Tencel hay còn gọi là Lyocell, là một loại vải sinh học làm từ bột gỗ. Nó bắt đầu phát triển phổ biến trong những năm 1990 và ngày nay có nhiều loại quần áo chăn ga gối làm bằng loại vải này.
Bảo quản chăn lông cừu đúng cách
Bảo quản chăn lông cừu đúng cách
15-06-2018, 5:00 pm     240
Việc sử dụng và vệ sinh chăn lông cừu chắc chắn sẽ làm rất nhiều người dùng e ngại. Tuy nhiên, nếu vệ sinh và bảo quản đúng cách thì chăn lông cừu là một sản phẩm rất tuyệt vời vì không những giữ ẩm mà lại còn dễ dàng vệ sinh và cất giữ. Các bạn có thể tham khảo một số điều dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong sử dụng chăn lông cừu nhé.
Thế nào là đệm bông ép và ưu nhược điểm của đệm bông ép
Thế nào là đệm bông ép và ưu nhược điểm của đệm bông ép
25-06-2018, 9:21 am     344
Đệm bông ép là một sự lựa chọn đơn giản và hàng đầu của người dân Việt Nam vì đây là sản phẩm phù hợp với khí hậu nước ta, tạo cho người nằm cảm giác thông thoáng, dễ chịu và có giá hợp lý.
Sông Hồng ra mắt sản phẩm mới 2016
Sông Hồng ra mắt sản phẩm mới 2016
15-06-2018, 5:21 pm     348
Ra đời từ năm 2001, với hành trình 15 năm trong chặng đường phát triển của mình, chăn ga gối đệm Sông Hồng đã tạo được chỗ đứng lớn mạnh trong lòng người tiêu dùng, là người bạn thân thiết của nhiều gia đình Việt.
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
Đánh giá

125 đánh giá về thegioidemonline.com