Bảo quản chăn lông cừu

16-06-2018, 9:13 am 84
Trong một vài năm trở lại đây, chăn lông cừu rất được ưa chuộng ở nước ta đặc biệt là ở miền Bắc. Bởi thời tiết mùa đông ngày càng lạnh buốt, một chiếc chăn lông cừu mới đủ sức để giữ ấm cho bạn và gia đình một giấc ngủ ngon lành sau ngày làm việc mệt mỏi.
 

>>  Những sắc hoa mới cho phòng ngủ
>>  Chăn ga gối Singapore-Lựa chọn thông minh của mọi nhà.

Việc bảo quản chăn lông cừu chắc hẳn sẽ làm rất nhiều người  e ngại khi sử dụng bởi nó là một loại chăn có cấu tạo một mặt lông cừu và một mặt nhung, sẽ không dễ dàng nếu bạn tự giặt và vệ sinh chăn thường xuyên. Tuy nhiên, Thegioidemonline.com sẽ bật mí cho các bạn cách bảo quản chăn lông cừu thật dễ dàng và khiến bạn không còn e ngại trong việc sử dụng chăn lông cừu nữa.


Với chăn lông cừu, bạn không nên giặt thường xuyên bởi sẽ rất khó khăn nếu như bạn tự giặt hay giặt bằng máy giặt ở nhà và sẽ tốn kém nếu như bạn thường xuyên mang đi giặt ngoài cửa tiệm. Một lời khuyên trong việc sử dụng chăn lông cừu là bạn chỉ nên giặt chăn 2-3  lần trong một năm. Vì chăn được sử dụng chủ yếu vào đông nên bạn có thể giặt chăn trong những khoảng thời gian hợp lý nhất là vào dịp tết và giai đoạn thời tiết chuyển sang hè. Sau khi giặt sạch và phơi khô chăn, bạn nên gấp chăn thật gọn rồi cho vào túi ni lông sạch cùng với băng phiến hoặc 1-2 gói hút ẩm, rồi cất đi và đến mùa đông năm sau sử dụng tiếp chăn vẫn luôn thơm tho và sạch sẽ.


Bạn có thể sử dụng túi hút chân không để cất giữ và bảo quản chăn gọn gàng hơn.


Trên đây là cách bảo quản chăn lông cừu, thật dễ dàng phải không các bạn, để bảo đảm một giấc ngủ ngon thì sẽ không còn lý do gì để bạn phải đắn đo khi sử dụng chăn lông cừu nữa. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn và gia đình trong quá trình lựa chọn và sử dụng chăn lông cừu.

 

Bình luận

avatar
x